8 Tips chống bám nước mưa cho kính xe hữu ích bạn nên biết

Nắng mưa là chuyện thời tiết nhưng khi trời đổ mưa mang lại bao bất tiện. Ẩm ướt khiến giao thông gặp trở ngại, di chuyển bằng ô tô hay xe hay xe máy đều phải cần có kính xe để dễ dàng lưu thông trên đường. Trời đổ mưa sẽ làm kính xe bám nước khó để người lái có thể di chuyển hay gặp tai nạn bất ngờ. Vậy có tips nào chống bám nước mưa cho kính xe không? Hãy cùng Nhatwash tham khảo nhé.

Các nguyên nhân xảy ra làm bám nước kính ô tô

Đối với thời tiết mưa, ẩm thấp làm nhiệt độ hạ, người lái xe thường gặp tình huống nước đọng lại trên kính khi lái xe. Khi nhiệt độ bên trong xe cao hơn nhiệt độ bên ngoài. Bên cạnh đó hệ thống điều hoà hay là hơi ấm của người ngồi trong xe. Làm nhiệt độ bị ảnh hưởng khiến kính xuất hiện các hơi nước ngưng tụ trên bề mặt.

Khi kính xe xuất hiện các hơi nước đọng lại người lái xe không biết phải làm thế nào. Nó sẽ gây cản trở đến tầm nhìn của người lái từ đó sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong việc điều khiển xe ô tô. Nếu như chúng ta di chuyển trên đoạn đường dài với thời tiết xấu sẽ gây nhiều hậu quả nguy hiểm nên phải tiến hành kiểm tra đưa ra cách chống bám nước mưa cho kính xe.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Mưa là nguyên nhân làm kính xe bị mờ

Xem thêm: Khái niệm áp suất lốp ô tô? Phương pháp đo áp suất lốp ô tô hiệu quả nhất

Những tip chống bám nước mưa cho kính xe bạn nên biết

Bật chức năng chống bám nước mưa cho kính xe

Khi di chuyển bằng ô tô thì đằng trước là một tấm kính nếu như trời mưa sẽ làm nước động lại. Điều này khiến chủ xe khó có thể nhìn từ xa, tầm nhìn bị hạn chế và có thể gây tai nạn. Đối với thiết kế ở các loại xe ô tô hiện nay đề sẽ được trang bị chức năng gạt nước mưa. Và chúng ta có thể sử dụng chức năng này để chống bám nước mưa cho kính xe.

Những chức năng này chỉ sử dụng khi thời tiết mưa phùn, mưa nhỏ li ti. Đây là cách thuận tiện khắc phục được tình trạng nước mưa bám trên kính xe.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Bật chức năng gạt nước mưa trên xe

Cách chống bám nước mưa cho kính xe là sử dụng kem đánh răng

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng để chống bám nước mưa cho kính xe. Bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên 2 đầu bề mặt kính và gương chiếu hậu phía trước của xe ô tô. Sau khoảng 30 khi dừng xe lại bạn dùng khăn giấy để tiếp tục lau thật sạch đi lớp kem đánh răng đã bôi. Cách này sẽ giúp chống bám nước mưa cho kính xe của bạn không bị ngưng tụ nước, khi mưa xuống sẽ trôi thành từng dòng.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Sử dụng kem đánh răng để chống bám nước mưa cho kính xe

Trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp với dịch vụ phủ ceramic Huế uy tín

Sử dụng thuốc lá hoặc thuốc lào để chống bám nước mưa cho kính xe

Sử dụng thuốc lá hoặc thuốc lào cũng là cách hiệu quả chống bám nước mưa cho kính xe. Cách dùng cũng giống như là kem đánh răng là chúng ta lấy các sợi từ trong thuốc lá, thuốc lào chà lên kính xe ô tô và gương chiếu hậu phía trước rồi phủi sạch nó.

Tại sao lại chà xát thuốc lá lên kính vì trong thuốc lá có lớp nhựa giúp kính xe của bạn có một lớp màng bảo vệ bên ngoài chống thấm nước hiệu quả. Nó chỉ là cách chống bám nước cho kính tạm thời không mang tính lâu dài.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Xát thuốc lào dùng để chống bám nước mưa cho kính xe

Sáp nến được sử dụng phổ biến để chống bám nước mưa cho kính xe

Sáp nến cũng được sử dụng giống với kem đánh răng hay là thuốc lá. Nó đều có tác dụng chống bám nước mưa cho kính xe. Bạn nên rửa sạch kính xe ô tô trước khi sử dụng. Sau đó bôi lên bề mặt kính lớp sáp nến rồi dùng khăn lau lại cho sạch. Sáp nên sẽ phát huy tính năng như là một lớp bảo vệ có khả năng chống bám nước mưa cho kính xe.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Sáp nến dùng để kính xe không bị nước mưa đọng lại

Thế nào là giảm xóc ô tô? 8 Dấu hiệu hỏng giảm xóc ô tô và cách kiểm tra, chi tiết tại https://nhatwash.vn/giam-xoc-o-to/

Sử dụng bọt cạo râu hoặc các chất chống bám nước mưa cho kính xe

Cách sử dụng bọt cạo râu cũng là giải pháp hữu ích như kem đánh răng hay là sáp nến. Biết được trên xe đã được trang bị hệ thống điều hòa, chức năng gạt nước mưa nhưng nhiều người lái xe còn sử dụng bọt râu hoặc khăn khô.

Trong bọt cạo râu có chất phụ gia chống bám nước mưa cho kính xe, sau đó tiến hành lau từng điểm hoặc từng vùng nhỏ trên kính xe. Những công đoạn sử dụng cách này hơi rườm rà những mang đến hiệu quả không ngờ tới. Nó giúp kính xe không bị hơi nước ngưng tụ lại.

Khi kính xe ô tô bị hơi nước làm mờ khi đang lái xe, không được dùng khăn hay giấy để lau mặt kính. Vì các bột mịn của giấy hay các sợi vải của khăn sẽ tạo nên vết mờ do lau trên mặt kính làm giảm tầm nhìn.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Sử dụng bọt cạo râu chống bám nước mưa trên kính

Sử dụng dung dịch chống bám nước cho kính xe ô tô

Phương pháp tốt nhất để chống bám nước cho kính xe ô tô chính là sử dụng dung dịch. vệ sinh chống bám nước cho kính xe. Cách chống bám nước này tiện ích hơn so với những phương pháp được liệt kê ở trên.

Dung dịch chống bám nước cho kính xe ô tô là sản phẩm tiên tiến dành riêng cho kính. Sản phẩm này có công nghệ kháng nước rất đặc biệt. Người lái xe hoàn toàn có thể tránh được tình trạng tầm nhìn bị che khuất. Những giọt nước mưa rơi trên kính sẽ được gom lại thành từng đợt và trôi khỏi trên bề mặt kính nhanh chóng, người lái xe không cần phải gạt chức năng có sẵn trên xe.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Dung dịch chống bám nước mưa trên kính xe

Dung dịch này khi sử dụng để chống bám nước trên kính ô tô sẽ không chưa các chất tẩy rửa độc hại rất an toàn đối với người sử dụng. Ngoài ra, dung dịch này còn hỗ trợ giúp kính xe ô tô tránh khỏi bụi đường, côn trùng bám trên mặt kính ngay cả khi trời không mưa, tăng khả năng quan sát cho người lái xe để họ tập trung lái tốt hơn trên đoạn đường dài.

Đơn vị chuyên lắp màn hình DVD ô tô Huế chính hãng, uy tín, giá tốt nhất 2022

Hạ cửa kính chống bám nước mưa cho kính xe giúp cân bằng nhiệt độ trong khoang lái với bên ngoài

Cách hạ cửa kính được người lái xe chọn để chống bám nước mưa cho kính xe rất hiệu quả. Nó giúp tiết kiệm năng lượng và cân bằng nhiệt độ bên trong xe so với bên ngoài. Cách này phù hợp với thời tiết mưa vừa hoặc nhỏ, và trời không quá lạnh. Đáp ứng được 2 điều kiện này thì sẽ không ảnh hưởng tới sức khoẻ người ngồi trong xe quá nhiều.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Hạ cửa kính chống nước mưa bám trên kính

Chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Hệ thống điều hoà ở trên xe sẽ làm kính xe bị mờ khi được bật lên. Biện pháp là điều chỉnh nhiệt độ làm giảm mức lệch của môi trường bên ngoài. Để hơi ẩm không lọt vào trong xe thì cần phải điều khiển sang chế độ lấy gió. Hướng gió không bị thổi trực tiếp vào kính xe, 2 bên cửa sổ thì bạn cần điều chỉnh khe cửa gió phù hợp.

Nhiệt độ sẽ được cân bằng sau vài phút thì làm lượng hơi nước giảm, kính xe ô tô sẽ không còn bị bám nước. Cách này chỉ sử dụng trong khi nhiệt độ bên ngoài xe ô tô không bị quá lạnh. Nếu như giảm nhiệt độ một cách đột ngột về mức cân bằng tối thiểu. Nó khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường gây ra.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
chống bám nước mưa cho kính xe

Tham khảo dịch vụ Sơn phủ gầm ô tô Huế uy tín

Bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài để chống bám nước mưa cho kính xe

Thời tiết khô hạn như miền Bắc. Độ lạnh sẽ không sâu khi hệ thống điều hoà hoạt động kém. Người lái xe nên bật hệ thống quạt gió để chống bám nước mưa cho kính xe. Chuyển sang chế độ lấy gió ngoài, chỉnh hướng gió ở khe lên kính lái. Việc này sẽ làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài xe. Giúp cho kính xe ô tô không còn bị mờ.

chong bam nuoc mua cho kinh xe
Bật quạt gió trên xe giúp chống bám nước mưa cho kính xe

Lời kết

Bài viết dưới đây đã đưa ra những tip làm chống bám nước mưa cho kính xe của bạn, không gây cản trở tầm nhìn khi lái xe. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn áp dụng thành công những cách sử dụng các phương pháp khắc phục bám nước trên kính xe. Hãy cùng tìm hiểu thêm những bài viết về kinh nghiệm chăm sóc xe hữu ích tại trang web của Nhatwash nhé.

Đặc biệt nếu bạn đọc đang có nhu cầu cần tìm địa chỉ chăm sóc hoặc nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp tại Huế, hãy đặt lịch và ghé ngay Nhatwash. Chúng tôi là đơn vị đang dẫn đầu về dịch vụ trong ngành. Chắc chắn với sự tận tâm, chuyên nghiệp và uy tín của đội ngũ Nhatwash sẽ làm khách hàng luôn hài lòng nhất!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *