Nhận biết ý nghĩa 64 đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô và hướng xử lý

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng ô tô của con người ngày càng tăng. Vậy bạn bạn muốn sở hữu xe hơi nhưng bạn đã biết được kiến thức về chúng chưa? Bạn có biết đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô có ý nghĩa gì không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đèn cảnh báo nguy hiểm xe hơi xuất hiện khi nào?

Nguyên nhân đèn cảnh báo nguy hiểm xe hơi xuất hiện rất đa dạng. Tuy nhiên, có 2 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên. Một là do người sửa chữa xe đã quên tắt đèn cảnh báo nên đèn vẫn sẽ sáng lên như gặp lỗi. Mặc dù, vấn đề này không nghiêm trọng nhưng về lâu dài có thể ảnh hưởng đến quy tắc hoạt động của đèn.

Lý do thứ 2 có thể là do động cơ hoặc bộ phận nào đó của xe đã gặp trục trặc. Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô sẽ hiện lên và báo động với bạn rằng tình trạng này khá nghiêm trọng. Lúc này, bạn nên đem ô tô đi sửa và kiểm tra ngay lập tức.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô xuất hiện khi nào?

Tổng số đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất ô tô đã thống nhất và quy định có 64 loại đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô. Nhưng điều đặc biệt là không phải loại đèn nào cũng phổ biến như nhau. Ở Việt Nam, thông thường chỉ có 9 – 12 loại đèn thông dụng mà người điều khiển xe cần biết.

den canh bao nguy hiem tren o to
Có tổng cộng 64 đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Có thể bạn quan tâm: Cách dán phim cách nhiệt cho ô tô đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Nhận diện và cách sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô đúng cách

Làm thế nào để nhận diện đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô. Bạn yên tâm vì tất cả các loại xe đều có hệ thống đèn báo lỗi cho người dùng nhận biết. Nếu những biểu tượng đèn sáng hoặc nhấp nháy thì bạn có thể hiểu đó là lúc ô tô gặp vấn đề.

Vậy nếu gặp phải những trường hợp trên thì bạn cần phải làm gì? Bạn có cần chuẩn bị hay phòng tránh gì không? Bạn chỉ cần trang bị cho mình đủ kiến thức để có thể ứng biến kịp thời trong các tình huống khẩn cấp thôi.

Nhận diện đèn hazard – đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Đèn hazard là loại đèn cảnh báo nguy hiểm khẩn cấp. Đèn này được thiết kế với mục đích cảnh báo tài xế lái xe những nguy hiểm đang có ở phía trước hoặc báo hiệu xe ô tô đang ở trong tình huống nguy hiểm.

Trên xe ô tô, đèn này có hình nút tam giác màu đỏ nằm trên bảng điều khiển. Khi xe rơi vào những trường hợp như trên, bạn hãy nhấn nút để kích hoạt chế độ cảnh báo. Một số dòng xe tự động kích hoạt khi phương tiện phanh gấp hoặc gặp tai nạn.

den canh bao nguy hiem tren o to
Nhận diện đèn hazard – đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Khi nào nên dùng đèn hazard cảnh báo nguy hiểm trên ô tô?

Ô tô dừng/đỗ xe ở dưới lòng đường

Nếu bạn đang di chuyển trên đường cao tốc nhưng chẳng may xe gặp sự cố không mong muốn và không thể đến nơi dừng đỗ theo quy định. Lúc này, bạn có thể dừng xe và đỗ ô tô vào lề đường. Sau đó bạn hãy bật đèn cảnh báo cho những phương tiện khác biết. Cuối cùng, bạn hãy gọi đội sửa chữa đèn để khắc phục sự cố nhé.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đỗ xe dưới lòng đường để kiểm tra sự cố

Trong các tình huống khẩn cấp

Trong các trường hợp khẩn cấp như mất phanh, mất lái, chở người đi cấp cứu,…Tài xế nên bật đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô để các phương tiện khác nhận biết và nhường đường. Lúc này, đèn sẽ có tác dụng thông báo và giúp bạn di duyển an toàn.

den canh bao nguy hiem tren o to
Bật đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô khi xe mất phanh

Trong thời tiết xấu, ảnh hưởng tới tầm nhìn

Đối với hoàn cảnh thời tiết xấu, mưa to, sương mù dày đặc nhưng người lái vẫn có thể di chuyển thì hãy đi chậm lại và quan sát tầm nhìn. Tuy nhiên nếu các hiện tượng trên ở mức nguy hiểm và người điều khiển không thể nhìn rõ thì hãy bật đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô cho các phương tiện khác biết để di chuyển cẩn thận.

den canh bao nguy hiem tren o to
Bật đèn cảnh báo hoặc dừng xe để tránh thời tiết xấu

Xem ngay: Camera hành trình có ghi âm không? Kiến thức xe mới nhất 2022 TẠI ĐÂY

12 loại đèn cảnh báo nguy hiểm phổ biến nhất mà bạn cần lưu ý

Nếu đã điều khiển ô tô thì bạn phải chú ý đến các loại đèn. Tuy nhiên, bạn không cần phải nắm rõ từng loại. Bạn chỉ cần tìm hiểu và lưu ý thật kỹ 12 ký hiệu đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô dưới đây là có thể dễ dàng xử lý khi phát sinh vấn đề.

Đèn cảnh báo nguy hiểm phanh tay

Đây là loại đèn cảnh báo nguy hiểm trên xe ô tô phổ biến nhất. Nếu đèn cảnh báo phanh tay xuất hiện thì có thể bạn đã quên thả phanh tay ra. Vì vậy, hãy kiểm tra lại phanh tay của xe trước khi di chuyển nhé.

Còn nếu đèn vẫn tiếp tục sáng trên bảng taplo thì có thể đèn đã bị cài đặt sai hoặc xảy ra lỗi vị trí. Cuối cùng, nếu đèn vẫn sáng và nhấp nháy thì mức dầu trong xi lanh đang ở mức thấp trầm trọng. Bạn nên đưa xe đi kiểm tra ngay tức khắc.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm phanh tay trên ô tô

Vậy khi đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sáng thì bạn có được lái xe tiếp không? Trong trường hợp này bạn không nên tiếp tục lái. Đó là lúc phanh xe đang gặp trục trặc và ảnh hưởng đến thao tác điều khiển. Chủ xe nên dừng lại hoặc đến các trạm xăng để nhờ người sửa chữa.

Đèn cảnh báo nguy hiểm túi khí

Túi khí có vai trò rất quan trọng trong quá trình lái xe, đặc biệt là lúc xảy ra tai nạn. Túi khí sẽ đảm bảo an toàn và có thể bảo vệ bạn trong những cú va đập không đáng có. Nhưng nếu đèn cảnh báo túi khí xuất hiện thì chắc chắn hệ thống này đang gặp vấn đề.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm túi khí trên xe hơi

Khi xe gặp tai nạn thì túi khí sẽ bung ra và tránh để bạn va đập vào vô lăng của xe. Nếu đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này gặp lỗi thì hệ thống sẽ không hoạt động và không đảm được sự an toàn của bạn khi lái xe.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do cáp túi khí vô lăng bị hao mòn, điện trong bình ắc quy ở mức thấp. Nhưng tóm lại vì bất cứ lý do gì đi nữa nếu bạn thấy đèn túi khí sáng lên thì hãy đưa xe đến gara kiểm tra nhé.

Đèn cảnh báo nguy hiểm trợ lực lái điện

Đèn cảnh báo trợ lực lái điện hiện lên nghĩa là hệ thống lái và vô lăng xe đang bị vô hiệu hóa. Trong tình huống này, người điều khiển xe có thể dùng buồng lái trợ lực để có thể làm tăng độ nhạy giữa vô lăng và bánh xe.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô – Đèn trợ lực lái điện

Nếu nguyên nhân là do hệ thống trợ lực thủy điện thì bạn có thể đổ thêm dầu vào để khắc phục sự cố. Còn nếu do hệ thống trợ lực điện thì bạn chỉ cần dừng xe 30 giây và khởi động lại động cơ. Nhưng nếu đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này vẫn sáng thì bạn cần đưa xe đến các địa điểm sửa chữa để khắc phục.

Đèn cảnh báo nguy hiểm nhiệt độ

Đây là loại đèn cảnh báo nhiệt độ cao khi động cơ của xe quá nóng. Nếu nhiệt độ tăng quá mức cho phép thì có thể gây ra tình trạng hỏng hóc các chi tiết hoặc cháy nổ các bộ phận quan trọng.

Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này phát sáng là do lên dốc dài, xe quá nặng, hệ thống làm mát thiếu nước hoặc gặp sự cố. Cho nên, chủ xe nên dừng ô tô ở bóng râm và mở nắp ca pô để khí nóng thoát ra làm giảm nhiệt độ.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm nhiệt độ

Xem thêm: Lắp màn hình DVD ô tô Huế chính hãng, uy tín, giá tốt nhất 2022

Đèn cảnh báo nguy hiểm áp suất dầu

Đèn cảnh báo áp suất dầu xuất hiện khi áp suất dầu của động cơ đang ở mức thấp hoặc quá cao. Khi áp suất cao thì kim chỉ vạch đỏ sẽ hiện lên, còn áp suất thấp thì kim sẽ về vạch số 0.

Tình trạng này xảy ra là do rò rỉ động cơ, dầu già mất độ nhớt hoặc dầu không đủ trong hệ thống. Khi nhận thấy đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này thì bạn không được lái xe. Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm. Bạn phải dừng xe lại và kiểm tra mức dầu dưới gầm xe.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo áp suất dầu ô tô

Đèn cảnh báo nguy hiểm ắc quy

Biểu tượng đèn ắc quy phát sáng có nghĩa là pin của xe đang không được sạch. Lúc này hệ thống ac quy và hệ thống máy phát đang gặp lỗi. Lý do của trường hợp này có thể là do cáp nối ắc quy bị bào mòn, bị đứt hoặc bộ phận điều khiển đang gặp vấn đề.

Nếu người điều khiển gặp đèn cảnh báo nguy hiểm này trên ô tô hiện lên thì nên giải quyết nhanh chóng. Bạn nên tháo ac quy ra để kiểm tra và khắc phục. Lưu ý là nên tắt máy xe hoàn toàn rồi mới tháo ac quy nhé.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô – Đèn cảnh báo ắc quy

Đèn cảnh báo nguy hiểm động cơ khí thải

Nếu các chi tiết máy bên trong hệ thống làm việc của xe gặp lỗi thì đèn cảnh báo động cơ khí thải sẽ xuất hiện. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bugi bị hỏng, hỏng van hằng nhiệt, nắp xăng đang mở,…và bạn cũng cần lưu ý đến toàn bộ chi tiết đó.

Nếu chỉ có mình đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này phát sáng thì bạn vẫn có thể lái xe đi như bình thường. Tuy nhiên, sau đó bạn nên đưa xe đi sửa chữa và làm sạch các chi tiết bên trong ô tô.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo động cơ khí thải trên ô tô

Đèn cảnh bảo nguy hiểm bộ lọc hạt diesel

Chỉ có những loại xe sử dụng dầu diesel thì loại đèn này mới xuất hiện. Lúc đó, bộ lọc dầu của bạn đang gặp vấn đề về vệ sinh hoặc một vài sự cố khác. Tuy nhiên bạn vẫn phải khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng.

Khi đó, bạn nên mở van dưới đáy để nước tự động thoát ra. Nhưng nhiều xe sẽ có hệ thống thoát nước tự động nên khi đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sáng thì bạn hãy lập tức đưa xe đi sửa chữa.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô – Đèn cảnh báo bộ lọc hạt diesel

Xem thêm: Mẹo kiểm tra bề mặt sơn xe đơn giản, chính xác nhất hiện nay tại link này:https://nhatwash.vn/meo-kiem-tra-be-mat-son-xe

Đèn cảnh báo nguy hiểm áp suất lốp xe ở mức thấp

Đèn cảnh báo áp suất lốp ở mức thấp là tình trạng xe của bạn đang gặp vấn đề về lốp. Có thể lốp ô tô đang thiếu hơi và sẽ dẫn đến tình trạng nhanh mòn, lủng lốp gây cản trở quá trình di chuyển. Nguy hiểm hơn áp suất thấp có thể gây nổ lốp xe.

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản. Bạn chỉ cần bổ sung áp suất cho lốp. Tuy nhiên, nếu chưa thể bổ sung thì bạn cần phải lái xe chậm và tránh va chạm ổ gà, ổ voi. Đây cũng là một loại đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô mà bạn cần lưu ý.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo áp suất lốp xe đang ở mức thấp

Đèn cảnh báo nguy hiểm phanh chống bó cứng

Nếu phanh đang gặp tình trạng cứng, đơ thì đèn cảnh báo phanh chống bó cứng sẽ sáng lên. Lỗi này là do hệ thống cảm biến ở bánh xe, dây dẫn bị đứt nên mới xuất hiện đèn. Vì vậy, bạn không cần hoang mang khi gặp tình trạng này nhé.

Bạn hãy giữ khoảng cách và tốc độ ổn định để di chuyển tới gara sửa chữa thôi nhé. Đây chính là phương pháp hữu ích nhất mà bạn nên sử dụng khi gặp đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này xuất hiện.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo phanh chống bó cứng trên xe

Đèn cảnh báo nguy hiểm hệ thống cân bằng điện tử

Hệ thống cân bằng điện từ giúp người điều khiển xe được bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, nếu đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sáng lên thì hệ thống đã bị vô hiệu hóa. Một nguyên do khác nữa có thể là do sự bất cẩn tắt hệ thống này của bạn.

Cách khắc phục là bạn nên khởi động lại xe và di chuyển thử. Nhưng nếu đèn vẫn sáng thì bạn nên đưa xe đến gara gần nhất để sửa nhé. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được trạng thái an toàn khi lái xe.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm hệ thống cân bằng điện tử

Đèn cảnh báo nguy hiểm má phanh

Nếu má phanh của bạn bị mỏng thì đèn cảnh báo nguy hiểm má phanh sẽ sáng ngay lập tức. Đây là thời điểm bạn phải thay má phanh để đảm bảo xe không gặp trục trặc gì trong quá trình di chuyển.

Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này cũng khá thường xuyên gặp. Nhưng nếu biết cách khắc phục thì bạn cũng không nên lo lắng. Hãy đưa xe đi thay má phanh và tránh để mòn quá mức.

den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm má phanh

Xem ngay: Dịch vụ phủ thủy tinh tại Huế uy tín chất lượng

Ý nghĩa của các loại đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Các loại đèn báo lỗi trên ô tô màu đỏ là những cảnh báo nguy hiểm, cần phải đi kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của chúng ngay dưới đây.

 • Đèn cảnh báo phanh tay: Lúc này, phanh tay của xe đang hỏng hoặc bạn đang quên kéo phanh tay.
 • Đèn cảnh báo nhiệt độ: Cánh quạt động cơ bị kẹt, nước bị thiếu,… là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn nên đem xe đi kiểm tra ngay lập tức vì đây là tình trạng rất nguy hiểm.
 • Đèn báo áp suất dầu ở mức thấp: Hiện tượng này là do thiếu dầu, áp suất dầu thấp,… Tuy nhiên nếu gặp phải tình bạn cũng đừng hoang mang, hãy đem đến địa điểm sửa xe gần nhất để khắc phục nhé.
 • Đèn cảnh báo trợ lực lái điện: Đây là tình trạng vô lăng ô tô bị nặng, bạn khó có thể điều khiển được. Vì vậy, bạn hãy liên hệ thợ sửa chữa để giải quyết ngay.
 • Đèn cảnh báo túi khí: Túi khí của bạn bị lỏng hoặc hết khí thì đèn này sẽ sáng và cảnh báo cho bạn biết.
 • Cảnh báo lỗi ắc-quy, máy giao điện: Bạn cần phải đem xe đi sửa ngay nếu gặp tình trạng này. Lúc này ac quy đang nóng, bị lỗi và sẽ gây nguy hiểm đấy.
 • Đèn báo khóa vô lăng: Đèn cảnh bảo nguy hiểm trên ô tô này sẽ sáng khi bạn xoay vô lăng trong lúc tắt xe. Nguyên nhân nữa có thể là do bạn chưa trả xe về mức N.
 • Đèn báo bật công tắc khóa điện: Đây là lúc công tắc khóa điện đang bật nên phải cần phải tắt nó đi.
 • Đèn báo chưa thắt dây an toàn: Dây an toàn của bạn chưa được thắt.
 • Đèn báo cửa xe mở: Cửa ô tô của bạn đang mở.
 • Đèn báo nắp capô mở: Nắp ca pô xe đang mở.
 • Đèn báo cốp xe mở: Cốp xe đang mở là nguyên nhân đèn sáng.
den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô màu đỏ

Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô màu vàng là những vấn đề lỗi nhẹ. Bạn không nên hoảng sợ vì những tình trạng này sửa chữa khá nhanh chóng và dễ dàng.

 • Đèn cảnh báo động cơ khí thải: Lúc này bộ phận bugi, động cơ,… của ô tô đang gặp vấn đề và bạn cần đem đi kiểm tra.
 • Đèn cảnh báo bộ lọc hạt diesel: Đèn sẽ sáng lên khi bộ lọc hạt diesel bị lỗi.
 • Đèn báo cần gạt kính chắn gió tự động: Cần gạt mưa bị lỗi.
 • Đèn báo sấy nóng bugi, dầu diesel: Bugi sấy nóng không hoạt động nên xe không di chuyển. Từ đó đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này đã báo động.
 • Đèn báo áp suất dầu ở mức thấp: Lúc này, dầu xe đang ở mức cảnh báo thấp.
 • Đèn cảnh báo phanh chống bó cứng: Phanh chống bó cứng bị lỗi thì đèn này sẽ xuất hiện. Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại hệ thống phanh xe nhé.
 • Đèn cảnh báo tắt hệ thống cân bằng điện tử: Đèn này sáng là do bạn chưa tắt hệ thống cân bằng điện tử.
 • Đèn báo áp suất lốp ở mức thấp: Nếu đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sáng thì có nghĩa lốp xe của bạn đang bị thiếu hơi.
 • Đèn báo cảm ứng mưa: Đèn sẽ sáng nếu hệ thống cảm ứng mưa bị lỗi.
 • Đèn cảnh báo má phanh: Đèn sẽ xuất hiện cảnh báo phanh xe của bạn đang bị mòn quá mức.
 • Đèn báo tan băng cửa sổ sau: Lúc này đèn sáng là dấu hiệu cho biết cửa sổ sau xe đang có nhiều băng bám vào.
 • Đèn cảnh báo lỗi hộp số tự động: Lúc này hệ thống hộp số tự động đang bị lỗi và bạn chắc chắn không được lái xe.
den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô màu vàng

Xem thêm: Sơn phủ gầm ô tô Huế chuyên nghiệp, chất lượng số 1

 • Đèn cảnh báo lỗi hệ thống treo: Đèn cảnh báo nguy hiểm trên xe này hiện lên là do hệ thống treo đang gặp trục trặc.
 • Đèn báo giảm xóc: Bộ phận giảm xóc gặp lỗi nên đèn cảnh báo này sẽ sáng.
 • Đèn cảnh báo cánh gió sau: Cánh gió sau bị lệch thì đèn cảnh báo này sẽ xuất hiện ngay lập tức.
 • Đèn báo lỗi đèn ngoại thất: Đèn sẽ tự động sáng khi hệ thống đèn ngoại thất gặp lỗi.
 • Đèn cảnh báo đèn phanh: Đèn sẽ sáng khi đèn phanh phía sau gặp sự cố.
 • Đèn báo cảm ứng mưa và ánh sáng: Khi cảm ứng mưa và ánh sáng gặp trục trặc thì đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sẽ sáng.
 • Đèn báo điều chỉnh khoảng sáng đèn pha: Đèn cảnh báo này hiện lên cũng là lúc bạn đã bật đèn pha quá sáng. Hãy giảm mức sáng đèn pha lại nhé.
 • Đèn báo hệ thống chiếu sáng thích ứng: Đèn luôn xuất hiện khi hệ thống chiếu sáng thích ứng gặp sự cố.
 • Báo lỗi đèn móc kéo: Đèn báo lỗi này sẽ sáng lên khi móc kéo gặp vấn đề.
 • Đèn cảnh báo mui của xe mui trần: Đèn này sáng lên nhằm cảnh báo vị trí của mui xe đang không ở đúng chỗ.
 • Đèn báo chìa khóa không nằm ở trong ổ: Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sẽ thông báo rằng khóa xe đang không nằm trong ổ.
 • Đèn cảnh báo chuyển làn đường: Nếu bạn chuyển hướng đường thì đèn sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, đèn cũng sẽ sáng nếu xe đi nhầm hướng.
den canh bao nguy hiem tren o to
Đèn cảnh báo màu vàng trên ô tô
 • Đèn báo nhấn chân côn: Nếu bạn đạp chân côn bị dính hoặc không đúng cách thì đèn này sẽ cảnh báo.
 • Đèn cảnh báo nước rửa kính ở mức thấp: Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này chỉ cảnh báo mức nước rửa kính đang xuống thấp.
 • Đèn sương mù (sau): Đèn báo sẽ sáng khi đèn sương mù phía sau đang bật.
 • Đèn sương mù (trước): Đèn sương mù trước đang bật thì đèn cảnh báo này sẽ xuất hiện.
 • Đèn báo bật hệ thống điều khiển hành trình: Hệ thống điều khiển hành trình đang hoạt động thì đèn này sẽ xuất hiện.
 • Đèn báo nhấn chân phanh: Khi bạn đạp chân phanh mạnh thì đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sẽ hiện lên.
 • Đèn báo sắp hết nhiên liệu: Nếu nhiên liệu sắp hết thì đèn này sẽ thông báo cho bạn biết.
 • Đèn báo rẽ: Khi bạn bật đèn báo rẽ thì đèn này sẽ sáng lên.
 • Đèn báo chế độ lái mùa đông: Hãy bật chế độ lái mùa đông khi bạn di chuyển trong thời tiết giá lạnh nhé.
 • Đèn báo thông tin: Thông thường, đèn này xuất hiện là lúc xe đang thông tin trên bảng tín hiệu điện tử.
 • Đèn báo trời sương giá: Thời tiết trong tình trạng sương giá thì đèn cảnh báo nguy hiểm này sẽ sáng lên để thông báo cho bạn.
 • Đèn báo khóa điều khiển từ xa sắp hết pin: Nếu chìa khóa của bạn sắp hết pin thì đèn sẽ báo lên thông báo.
den canh bao nguy hiem tren o to
Các loại đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Xem ngay: Nâng cấp âm thanh ô tô tại Huế uy tín – Loa âm thanh siêu đỉnh cho xe ô tô

 • Đèn cảnh báo khoảng cách: Khi đèn này sáng nghĩa là bạn đang di chuyển quá gần các phương tiện khác. Hãy đi chậm lại và điều chỉnh khoảng cách giữa xe mình và xe đối phương.
 • Đèn cảnh báo bật đèn pha: Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sáng chỉ đơn giản khi lúc đèn pha được bật.
 • Đèn báo thông tin đèn xi nhan: Hệ thống xi nhan xe đang gặp vấn đề nên đèn cảnh báo này sẽ xuất hiện.
 • Đèn cảnh báo lỗi bộ chuyển đổi xúc tác: Khi hệ thống chuyển đổi xúc tác bị lỗi thì đèn này sẽ cảnh báo. Nếu gặp trường hợp này thì bạn cần đưa xe đi kiểm tra ngay nhé.
 • Đèn báo phanh đỗ xe: Đèn này sáng lên chỉ để thông báo hệ thống phanh xe đang hoạt động.
 • Đèn báo hỗ trợ đỗ xe: Các hệ thống camera, radar đang hoạt động thì đèn báo hỗ trợ đỗ xe sẽ xuất hiện.
 • Đèn báo xe cần bảo dưỡng: Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này xuất hiện là lúc xe của bạn cần phải đi bảo dưỡng.
 • Đèn báo nước vô bộ lọc nhiên liệu: Nếu bộ lọc tự nhiên của xe bị nước tràn vô thì đèn sẽ xuất hiện để thông báo cho bạn khắc phục.
 • Đèn báo tắt hệ thống túi khí: Hệ thống túi khí trên xe đang bị tắt thì ngay lập tức đèn sẽ sáng lên.
 • Đèn báo lỗi xe: Đây là loại đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô khi có một bộ phận nào đó gặp trục trặc.
 • Đèn báo bật đèn cos: Khi bạn bật đèn chiếu gần thì đèn báo bật đèn cos sẽ hiện lên.
 • Đèn báo bộ lọc gió bị bẩn: Đèn này thông báo đến bạn là bộ lọc gió ô tô đang bị bẩn.
 • Đèn báo chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu: Khi bạn đang lái trong chế độ tiết kiệm nhiên liệu thì đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô này sẽ xuất hiện.
 • Đèn báo bật chế độ hỗ trợ đổ đèo: Nếu đèn này sáng thì bạn đang bật chế độ hỗ trợ đổ đèo.
 • Đèn cảnh báo lỗi bộ lọc nhiên liệu: Bộ lọc nhiên liệu của xe đang bị tắc thì đèn cảnh báo này sẽ hiện lên ngay tức khắc.
 • Đèn báo giới hạn tốc độ: Khi loại đèn cảnh báo tốc độ sáng nghĩa là bạn đã đi quá giới hạn cho phép. Hãy điều chỉnh tốc độ về trạng thái an toàn.
den canh bao nguy hiem tren o to
Ý nghĩa đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô

Các loại đèn xe với màu xanh còn lại là những loại đèn thông báo ở mức bình thường. Khi gặp các loại đèn này thì bạn không cần phải lo lắng. Hãy tiếp tục lái xe như bình thường và để ý một ít thôi nhé.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô Huế chuyên nghiệp

Lời kết

Trên đây là những kiến thức về đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô mà bạn nên biết. Hy vọng bạn có thể dễ dàng điều khiển và xử lý tình huống khi xe của mình gặp vấn đề. Hãy tiếp tục theo dõi Nhatwash để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Nếu bạn đọc đang tìm kiếm đơn vị chuyên chăm sóc và nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp, hãy tham khảo ngay Nhatwash. Chúng tôi là đơn vị đi đầu khi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn tận tâm với nghề.

Bằng tinh thần làm việc nghiêm túc, luôn nỗ lực mang đến diện mạo hoàn hảo nhất cho ô tô, Nhatwash được khách hàng tin tưởng đồng hành trong nhiều năm qua. Hãy liên hệ đặt lịch ngay để trải nghiệm dịch vụ chăm sóc xe hơi tuyệt vời chưa từng có nhé!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *